ಸಿಹಿ ಅಕ್ಕಿ ಶಾವಿಗೆ / Sihi Akki Shaavige

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  • ಉಪ್ಪು
  • ಅಕ್ಕಿ
  • ಆಲೆಮನೆ ಬೆಲ್ಲ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:


  • ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಒಂದೆರಡು ಗಂಟೆ ನೆನೆಸಬೇಕು.
  • ನಂತರ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ದೋಸೆ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಬೀಸಿ.
  • ಇದಕ್ಕೆ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು + ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿ ಪಾತ್ರೆಯನ್ನು ಒಲೆಯ ಮೇಲಿಟ್ಟು, ಮಿಶ್ರಣ ಗಟ್ಟಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಕಲಕಬೇಕು.
  • ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಉಂಡೆಯಾಕಾರ ಮಾಡಿ, ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿಟ್ಟು, (ಕುಕ್ಕರ್ ನ ವೇಟ್ ಹಾಕಬೇಡಿ) ಉಗಿ ಬರುವವರೆಗೆ ಇಡಬೇಕು.
  • ಈಗ ಶಾವಿಗೆ ಒರಳಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿದರೆ ಸಿಹಿ ಶಾವಿಗೆ ರೆಡಿ.

ಉಪಯುಕ್ತ ಮಾಹಿತಿ :

ಬಿಸಿಯಾಗಿದ್ದಾಗ ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿಯೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಲು ಬಲು ರುಚಿ...:)

ಕೃಪೆ: Sharavathi S Raysad,Vaddinakoppa,Sirsi




No comments:

Post a Comment